แบบจำลองการจัดการนิทรรศการแสดงสินค้า O – TOP ประจำจังหวัดสุรินทร์ ด้วยโปรแกรม Sketch Up 2017 - อนุชิต นนธิจันทร์ อนุวัฒน์ เปพาทย์ อภินันทิชัย โจมสติ จตุร์พร ศรีกิมแก้ว สมยศ ยามไสย์ (วารสารวิชาการเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์, 2021)
งานวิจัยนี้เพื่อออกแบบและสร้างแบบจำลองการจัดนิทรรศการแสดงสินค้า O - TOP ประจำจังหวัดสุรินทร์ ด้วยโปรแกรม Sketch Up 2017 และเพื่อศึกษาความพึงพอใจต่อแบบจำลองการจัดนิทรรศการแสดงสินค้า O - TOP ประจำจังหวัดสุรินทร์ ด้วยโปรแกรม Sketch Up 2017 โดยมีผลที่ได้จากการ ออกแบบโมเดล 3 มิติ มีเนื้อหารายละเอียดประกอบด้วยพื้นที่การลงทะเบียน พื้นที่สำหรับการถ่ายภาพ เวทีกลาง พื้นที่เจรจาธุรกิจ โซนสินค้า O - TOP ประเภทอาหารโซนสินค้า O-TOP ประเภทเสื้อผ้าโซนสินค้ำ O-TOP ประเภทสมุนไพรและพืชพันธุ์ โซนสินค้า O-TOP ประเภทเครื่องประดับ โซนสินค้า O-TOP ประเภท เฟอร์นิเจอร์ และเครื่องใช้ต่างๆ ผลการประเมินความพึงพอใจของกลุ่มตัวอย่างในภาพรวมทั้ง 2 ด้าน พบว่า รายการ ประเมินความพึงพอใจของกลุ่มตัวอย่าง พบว่า มีค่าเฉลี่ยความพึงพอใจ 1) ด้านโมเดลแบบจำลอง 3 มิติ (= 3.9 / S.D. = 0.63) แปลผลได้ว่าอยู่ในเกณฑ์ระดับ ดี 2) ด้านการนำเสนอผังโมเดลต้นแบบ (= 3.8 / S.D. = 0.61) แปลผลได้ว่าอยู่ในเกณฑ์ระดับ ดี ผลเฉลี่ยจากทั้งสองด้าน พบว่า (= 3.85 / S.D. = 0.62) แปลผลได้ว่าอยู่ในเกณฑ์ระดับ ดี ดังนั้น จึงจะกล่าวได้ว่า แบบจำลองการจัดนิทรรศการแสดงสินค้า O-TOP ประจำจังหวัดสุรินทร์ ด้วยโปรแกรม Sketch Up 2017 สามารถ นำไปใช้เป็นแบบจำลองผังการจัดนิทรรศการต้นแบบแสดงสินค้า O-TOP ประจำจังหวัดสุรินทร์ ได้ในลำดับต่อไป