การออกแบบชุดสุภาพบุรุษแนวสตรีทโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถตุ๊กตุ๊ก: product development - รัตรสาร อริชัย; จันทร์ช่วงโชติ วันเฉลิม; นิลฤทธิ์ ทัศนียา; บุญเพิ่ม จักรพันธ์ (วารสารวิชาการเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์, 2024)
การศึกษาเรื่องการออกแบบชุดสุภาพบุรุษแนวสตรีทโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถตุ๊กตุ๊ก มีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาแรงบันดาลใจจากรถตุ๊กตุ๊ก โดยการนำสีสันของรถตุ๊กตุ๊กที่โดดเด่น ลักษณะและรูปทรงต่างๆของรถตุ๊กตุ๊ก ความกะทัดรัด ความโปร่งโล่งของห้องผู้โดยสาร ไฟของรถตุ๊กตุ๊ก มาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบชุดสุภาพบุรุษแนวสตรีท การแต่งตัวแนวสตรีทนี้เป็นการแต่งกายแฟชั่นจากท้องถนนโดยที่ไม่ได้มาจากดีไซน์เนอร์แต่สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังมันสามารถเป็นตัวบ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละบุคคลได้ การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาการออกแบบชุดสุภาพบุรุษแนวสตรีทโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถตุ๊กตุ๊ก 1. เพื่อศึกษาการออกแบบชุดสุภาพบุรุษแนวสตรีท โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถตุ๊กตุ๊ก 2. เพื่อออกแบบ และสร้างต้นแบบชุดสุภาพบุรุษแนวสตรีทโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถตุ๊กตุ๊ก 3. เพื่อศึกษาความพึงพอใจต้นแบบชุดสุภาพบุรุษแนวสตรีทโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถตุ๊กตุ๊ก กรอบแนวคิดในการวิจัยเรื่องการออกแบบชุดสุภาพบุรุษแนวสตรีทโดยได้รับแรงบันดาลใจจากรถตุ๊กตุ๊ก นำเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและมีรูปลักษณ์ ทั้งสีสัน รูปทรงลักษณะ ความกะทัดรัด ความโปร่งโล่งของห้องโดยสาร มาออกแบบในครั้งนี้ ผลการผลการวิจัยพบว่าผู้ตอบแบบสอบถามพึงพอใจกับการศึกษาโครงการเรื่องการออกแบบชุดสุภาพบุรุษแนวสตรีทโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถตุ๊กตุ๊ก โดยพิจารณา ดังนี้ แบบที่ 1 กางเกงขายาวค่าเฉลี่ย 4.45 พึงพอใจมาก แบบที่ 2 เสื้อแขนยาวค่าเฉลี่ย 4.13 พึงพอใจมาก <img id="dimg_3" class="YQ4gaf zr758c wA1Bge" src="https://ph02.tci-thaijo.org/public/site/images/title_138@hotmail.com/blobid0.png" alt="ไอคอนยืนยันโดยชุมชน" width="16" height="16" data-csiid="13" data-atf="0">