การพัฒนาการ์ตูนแอนิเมชัน 2 มิติ เรื่อง หนูเมืองกับหนูนา - สุตโท, เฉลิมวุฒิ; สหพงษ์, ธวัชชัย (วารสารวิชาการ "การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ", 2018)
การพัฒนาการ์ตูนแอนิเมชัน 2 มิติ เรื่อง หนูเมืองกับหนูนา มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) พัฒนาการ์ตูนแอนิเมชัน 2 มิติ เรื่อง หนูเมืองกับหนูนา ที่มีคุณภาพ และ 2) ศึกษาความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายที่มีต่อการ์ตูนแอนิเมชัน 2 มิติ เรื่อง หนูเมืองกับหนูนา กลุ่มเป้าหมายได้แก่ ผู้เชี่ยวชาญด้านแอนิเมชันประเมินคุณภาพ จำนวน 3 คน และ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลวาปีปทุม จำนวน 30 คน เครื่องมือที่ใช้คือ การ์ตูนแอนิเมชัน 2 มิติ เรื่อง หนูเมืองกับหนูนา แบบประเมินคุณภาพ และแบบสอบถามความพึงพอใจ สถิติที่ใช้คือ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการศึกษา พบว่า 1) ผู้เชี่ยวมีความคิดเห็นต่อการ์ตูนแอนิเมชัน 2 มิติ อยู่ในระดับมาก และ 2) กลุ่มเป้าหมายมีความพึงพอใจต่อการ์ตูนแอนิเมชัน 2 มิติ อยู่ในระดับมาก